Trong thế giới bận rộn và phức tạp ngày nay, chúng ta cần tìm được cho riêng mình một nơi thật đặc biệt – nơi mà chúng ta cảm thấy mình thuộc về. Đây là cảm giác được mô tả trong buổi thảo luận Dự báo xu hướng màu sắc, nơi các chuyên gia thiết kế nổi tiếng quốc tế chia sẻ những hình dung của họ về tổ ấm trong vài năm tới.

Kết quả của cuộc trò chuyện này là chủ đề cho Màu Dulux của Năm 2024: “Nơi bạn thuộc về” và màu Sweet Embraceᵀᴹ. Từ tông màu ôn hòa và tích cực này, chúng tôi đã tạo ra 3 bảng màu rất dễ sử dụng: một bảng màu ấm áp, một bảng màu dịu nhẹ và một bảng màu vui tươi. Dù mỗi gam màu mang đến một kiểu không gian khác nhau, nhưng đều tạo cảm giác thân thương cho tổ ấm của bạn.

Bắt đầu với sơn nền mang màu sắc tích cực

Sweet Embraceᵀᴹ là một màu tinh tế và lạc quan, lấy cảm hứng từ những chiếc lông vũ mềm mại và những đám mây ban chiều. Đây là một màu đơn sắc ấm áp, có tính ứng dụng cao, cũng là một màu nền lý tưởng để kết hợp với nhiều màu sắc khác. Sweet Embrace là một màu sắc vừa tinh tế vừa sành điệu, có thể cho ra các sắc thái khác nhau tùy độ sáng. Tông màu này mang đến cảm giác ấm áp cho căn phòng quay hướng Bắc và vẻ mềm mại cho những căn phòng đầy nắng.

Các màu được dùng:

Mang lại cảm giác ấm cúng cho không gian làm việc của bạn

Phông nền hoàn hảo với phổ màu đất ấm áp sẽ biến mọi ngóc ngách trong ngôi nhà của bạn trở nên quen thuộc và thoải mái hơn bao giờ hết. Xin giới thiệu: màu cam cháy và màu Sweet Embraceᵀᴹ tạo nên một bức tường tuyệt đẹp với hiệu ứng chuyển màu đặc trưng siêu mềm mại. Đây có phải là màu sơn bạn mong muốn? Tham khảo video hướng dẫn chi tiết từng bước.

Các màu được dùng:

Bạn nghĩ sao về một căn bếp với sắc màu êm dịu?

Căn bếp nhà bạn dù có bề bộn đến mấy cũng trở nên yên ả nếu chọn được màu sơn phù hợp. Bảng màu dịu nhẹ của Dulux được tạo nên từ những sắc màu tự nhiên: màu xanh lá cây và xanh da trời, mang lại cảm giác yên bình và uyển chuyển cho không gian nhà bạn. Tông màu chủ đạo được hình thành từ hai sắc xanh dịu mắt, chấm phá thêm chút ấm áp từ màu Sweet Embraceᵀᴹ.

Các màu được dùng:

Tông màu tích cực luôn là lựa chọn sáng suốt cho phòng ngủ

Được kết hợp từ các tông màu tím và vàng “mộng mơ”, bảng màu tươi tắn này sẽ đem đến một phông nền vui mắt, thân thiện nhưng vẫn không quá rực rỡ. Với Màu Dulux của Năm 2024, Sweet Embraceᵀᴹ, màu vàng đất nhạt mang đến cảm giác ấm áp cho phòng ngủ của bạn.

Các màu được dùng: